มัทฉะ

มัทฉะ (Matcha) กับ ชาเขียว (Green Tea) ต่างกันยังไง

เรื่องน่ารู้

หลายๆคนนั้นอาจจะคิดว่ามัทฉะกับชาเขียวนั้นคืออย่างเดียวกัน แต่จริงๆแล้วนั้นมีข้อแตกต่างกัน และ มันต่างกันยังไงวันนี้จะมาดูข้อแตกต่างกัน

CeylonTea

ชาซีลอน (Ceylon Tea) คืออะไร?

เรื่องน่ารู้

ทำไมถึงเรียกว่า ซีลอน เพราะว่า มีต้นกำเนิดจากศรีลังกา และ อังกฤษเป็นคนริเริ่ม อังกฤษเรียกศรีลังกาว่า ซีลอน (Ceylon) ชาศรีลังกาจึงถูกโลกรู้จักว่า ชาซีลอน นั่นเอง

สูตรแก้แฮงก์7

สูตรแก้แฮงค์ 9 วิธีป้องกันอาการเมาค้าง

เรื่องน่ารู้

สายดื่มเชิญทางนี้ ไม่ว่าจะดริ้งค์​หนักเบอร์ไหน จะดื่มมากยังไง อย่าลืมว่าวันต่อไปจะต้องแฮงค์หนักกันด้วยนะครับ วันนี้ผมมีวิธีลดอาการเมาค้าง แก้แฮงค์มาแนะนำหลังจากที่ไปปาร์ตี้หนักกันมา มาดูกันว่าจะมีวิธีอย่างไรบ้าง

how to clean lipstick

7 วิธีขจัดคราบลิปสติก ซักออกยังไงดี

เรื่องน่ารู้

วิธีขจัดคราบลิปสติก ซักออกยังไงดี วันนี้เรามีวิธี กำจัดคราบเมคอัพเปื้อนเสื้อผ้า ด้วยวิธีง่ายๆและใช้ของที่อยู่ใกล้ตัวมาลองดูว่ามีวิธีไหนบ้าง

Disney hotsta Samsung

วิธีติดตั้ง Disney+ Hotstar ลงทีวี Samsung สมาร์ททีวี

เรื่องน่ารู้

หลายๆท่านที่ต้องการรับชอบ ดิสนีย์พลัส แต่หาแอพไม่เจอ วันนี้เรามี วิธีติดตั้ง Disney+ Hotstar ลงทีวี Samsung สมาร์ททีวี ว่าติดตั้งยังไง ต้องมุดไปโซนอินเดีย

เปลี่ยนยาง 2

ควรเปลี่ยนยางตอนไหน 3 ข้อ ที่ต้องเช็ค

เรื่องน่ารู้

เปลี่ยนยางตอนไหน เราควรเปลี่ยนอย่างรถหรือยัง 3 สิ่งที่บอกว่าคุณควรเปลี่ยนยางได้แล้ว การใช้งานไม่ควรเกิน 5 หมื่นกิโล หรือ อายุการใช้งานไม่ควรเกิน 6 ปี หากระยะทางไม่ถึง อย่างใดอย่างนึงถึงก่อน ควรนำรถเข้าไปเปลี่ยนยางได้เลย

กลั้นปัสสาวะ

เหตุผล 5 ข้อทำไม ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ ?

เรื่องน่ารู้

ทำไมไม่ควรกลั้นปัสสาวะ ? การใช้ชีวิตของคนเรานั้นมีเรื่องราวสำคัญมากมายเรื่อง “ปัสสาวะ” ก็เช่นกัน ด้วยปัจจัยหลายอย่างของคนในเมืองในสมัยนี้ทั้งเรื่องการจราจรติดขัด

วันสารทจีน

วันสารทจีน (จงหยวนเจี๋ย) ชุดไหว้ ทั้ง 3 ชุด มีอะไรบ้าง

เรื่องน่ารู้

ชุดไหว้ สารทจีน ทั้ง 3 ชุด มีอะไรบ้าง วันสารทจีน เป็นวันที่ชาวไทยเชื้อจีนหรือชาวจีนจัดพิธีเซ่นไหวบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปเพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษ

ใบไม้ 1

5 ลักษณะของใบไม้ ที่บ่งบอกสุขภาพต้นไม้

เรื่องน่ารู้

สุขภาพต้นไม้ ที่สักเกตุได้จากใบไม้ มาดู 5 ลักษณะของใบไม้ ที่บ่งบอกต้นไม้ของคุณนั้นสุขภาพเป็นอย่างไร ดูได้จากลักษณะและสีของใบ มาดูกันว่าสังเกตุอย่างไร