Live Stream Facebook บน PC และ Mac

Live Stream Facebook บน PC และ Mac

วิธี Live Stream ผ่าน Facebook ใน PC อย่างละเอียด

วิธี Live Stream Facebook ไปยังหน้าหน้าวอล หรือ หน้าเพจ ของตัวเอง ด้วย PC หรือ Computer การถ่ายทอดสดหน้าจอคอม หรือ การแคสเกม เล่นเกมโชว์ และเอาไปปรับใช้ในด้านอื่นๆได้มากมาย

คลิกที่ปุ่มนี้เพื่อถ่ายทอดสด Live Stream Facebook**อย่าลืม Steam Key หรือ คีย์การสตรีม ในการถ่ายทอดสดนั้นจะปรับเปลี่ยนทุกครั้งที่ถ่ายถอดสด ทุกครั้งนี้ถ่ายถอดสด ต้อง ใส่ Steam Key ใหม่ทุกรอบ

วิธี Live Stream ผ่าน Facebook ใน PC อย่างละเอียด
วิธี Live Stream ผ่าน Facebook ใน PC อย่างละเอียด

Facebook Live เริ่มมีบทบาท อย่างมากในปัจจุบันในโลก Social ซึ่งคนก็นำไปใช่ในด้านต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดสดชีวิตประจำวัน หรือ ทำกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็น การถ่ายทอดสด รายการทีวี สอนทำอาหาร หรือ Live สด อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งเปรียบเสมือนว่า เรานั้นมีช่องเป็นของตัวเองเลยก็ว่าได้

ในปัจจุบันนั้น การถ่ายทอดสดนั้น ส่วนมากจะมาจาก แอพพลิเคชั่น Facebook หรือการ แพร่ภาพสดบนเฟซบุ้คบนมือถือ เป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับการ Live Stream Facebook บน PC หรือ Mac นั้นยังไม่มีวิธีที่สะดวกมากนัก เราจึงจัดทำบทความสอน Live Stream Facebook บน PC และ Mac โดยทางเราได้จัดทำปุ่มด้านบน เพื่อ Live สดบน เครื่อง คอมพิวเตอร์ ของท่านเองได้เลย และ ยังสอนวิธีการ Live สดแบบละเอียดให้อีกด้วย

โดยในการถ่ายถอดสด Live Stream Facebook บน PC และ Mac นี้เราจะต้องเตรียมอุปกรณ์ที่ต้องมีคือ

  1. เครื่อง Computer คอมพิวเตอร์ Mac หรือ Windows ก็ได้
    comandmac
  2. โปรแกรม Open Broadcaster Software หรือ OBS หาโหลดได้จากทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรี ที่มี ประสิทธิภาพ เกินของฟรี นักแคสเกมเลือกใช้กัน
    obs
  3. อินเทอร์เน็ตที่มีค่า Upload ไม่ควรต่ำกว่า 3 Mb/s หรือถ้าน้อยจริงๆก็ไม่ควรน้อยกว่า 1 Mb/s เพราะจะทำให้เวลาเราถ่ายทอดสด ภาพจะกระตุก และ ต้องปรับภาพต่ำๆ จนไม่น่าดู เพราะฉะนั้น ยิ่งค่าอัพโหลดสูง ภาพยิ่งลื่นไหล และ คมชัดมากขึ้นตามค่าที่ปรับตั้งในโปรแกรม
    net

ซึ่งแค่ 3 อย่างนี้ เรามีพร้อมก็สามารถถ่ายทอดสด หรือ Live Stream Facebook บน PC และ Mac ได้แล้ว ส่วนขั้นตอนวิธีการถ่ายถอดสด ดูตามข้างล่างนี้เลย

ขั้นตอนการถ่ายทอดสด Live Stream Facebook

ขั้นตอนแรก : โหลดโปรแกรม Open Broadcaster Software หรือ OBS นั่นเอง เป็นโปรแกรมเพื่อเอาไว้ถ่ายทอดสด หรือ บันทึกวีดีโอ หน้าจอ และ ความสามารถอื่นๆอีกมากมาย

2

ขั้นตอนที่ 2 : เปิดโปรแกรม OBS ขึ้นมาหลังจากนั้น เลือกว่าเราจะ ให้ภาพถ่ายทอดสดอะไร โดยในตัวเลือกนี้เราสามารถเลือกได้หลายไม่ว่าจะเป็น โชว์รูปภาพ แคปหน้าจอ ถ่ายสดแต่เกม หรือหน้า Windows และ อื่นๆ ในตอนนี้ผมเลือก Display Capture จะให้ถ่ายทอดสดเห็นทั้งจอ

3

ขั้นตอนที่ 3 : หลังจากเลือกหน้าจอปัจจุบันที่จะออกอากาศแล้ว เราเข้าไปใน Settings และ ไปที่แถบ Stream ตรง Service ให้เลือก Facebook Live

4

ขั้นตอนที่ 4 : หลังจากที่เลือกเป็น Facebook Live แล้ว ให้เข้าไปที่ลิ้งนี้ LIVE STREAMING FACEBOOK และกดที่ปุ่ม Create Live Stream To Facebook หลังจากนั้นจะมี Pop-up หน้า แพร่ภาพสดบน Facebook ขึ้นมา หากใครไม่มีให้ดูว่า Browser ของท่านได้ Block Pop-up ของเว็บไว้หรือเปล่า หาก Block อยู่ ให้เอาออก และกดจะมีหน้า Facebook เด้งขึ้นมา

5

ขั้นตอนที่ 5 : และเมื่อกดถัดไปจะมี Pop-up เด้งขึ้นมาที่หน้าเว็บ ให้กด ตกลง

6

ขั้นตอนที่ 6 : เมื่อกดตกลงแล้วเราจะมาอยู่ในหน้านี้

7

ขั้นตอนที่ 7 : ทำการ Copy คีย์การสตรีม

8

ขั้นตอนที่ 9 : นำไปใส่ในโปรแกรม OBS ในช่อง Stream Key

9

ขั้นตอนที่ 10 : เมื่อใส่แล้วกด OK ออกมาหน้าแรก

10

ขั้นตอนที่ 11 : กด Start Streaming

11

ขั้นตอนที่ 12 : หลังจากที่กด Start Streaming จะมีการโหลดภาพในหน้า แพร่ภาพสดของ Facebook ที่เราเปิดไว้

12

ขั้นตอนที่ 13 : เมื่อภาพขึ้นแล้ว เราก็สามารถ Live สดได้แล้ว

13

ขั้นตอนที่ 14 : เมื่อเรากด เริ่มถ่ายทอดสด จะมี Pop-up ขึ้นว่า Live ในหน้าเว็บ เป็นอันเสร็จสิ้น ไปดูหน้า Facebook จะเห็นว่าเราได้ ถ่ายทอดสดแล้ว

เห็นมั้ยว่าการ Live Stream Facebook บน PC และ Mac ไม่ได้ยากอย่างที่คิด หากทำตามทุกขั้นตอน รับรองว่า Live Stream Facebook ได้อย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกท่านที่มาอ่านบทความนี้ขอบคุณครับ หากเพื่อนๆชื่อชอบ อย่าลืมกดไลค์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้เราต่อไปด้วยนะครับ ขอบคุณครับ