หน้ากากนักร้อง

THE MASK SINGER (เดอะ แมสค์ ซิงเกอร์) หน้ากากนักร้อง รายการเรียลลิตี้โชว์ การร้องเพลง โดยจะมีหน้ากากปิดหน้า โดยนักร้องตัวจริงนั้นจะซ่อนตัวอยู่ด้านหลังของหน้ากาก มีเพียงหน้ากากเท่านี้ที่ปิดบังใบหน้า กับการโชว์ความสามารถในการร้องเพลง โดยในการแข่งขันร้องเพลงนี้ เรียกได้เลยว่า เป็นการแข่งขันโดยใช้เสียงล้วนๆ ซึ่งต้องใส่หน้ากากและแต่งตัวเพื่อไม่ให้มีผลในตัดสินใจของกรรมการ

ข้อมูลรายการ THE MASK SINGER หน้ากากนักร้อง

THE MASK SINGER หน้ากากนักร้อง ได้ซื้อลิขสิทธิ่รูปแบบรายการมาจาก เกาหลีรายการ King of Mask Singer โดยมาทำเป็นรูปแบบของประเทศไทยโดย บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ออกอากาศ วันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ทางช่อง  Workpoint ทีวีช่อง 23 โดยเริ่มออกอากาศเป็น ตอนแรกในเดือน ตุลาคม 2559

ส่วนกติการในการแข่งขัน

เริ่มต้นจะมีผู้เข้าแข่งขันทั้ง 24 คนดัง ภายใต้ทั้ง 24 หน้ากากที่แตกต่างกันออกไป และ จะแบ่งแข่งขันเป็น 3 กลุ่ม ประกอบด้วยกลุ่ม A กลุ่ม B และ C ผู้เข้ารอบจะได้คะแนนโหวตจากกรรมการ และ คนในสตูดิโอ ใครได้คะแนนมากกว่าจะได้เข้ารอบต่อไป ส่วนใครได้คะแนนน้อย จะได้ถูกเปิดหน้ากาก

ติดตามชมรายการ THE MASK SINGER เดอะ แมสค์ ซิงเกอร์ หน้ากากนักร้อง ได้ทางช่อง Workpoint ทีวีช่อง 23 ห้ามพลาด แต่สำหรับแฟนๆรายการที่พลาดชมรายการ THE MASK SINGER หน้ากากนักร้อง ในเวลาออกาอกาศ สามารถดูย้อนหลัง ตอนล่าสุด ได้ทางอินเทอร์เน็ต