พรหมลิขิต

พรหมลิขิต EP.1 ตอนแรก 18 ตุลาคม 2566 ย้อนหลัง

ดู พรหมลิขิต EP.1 ตอนแรก 18 ตุลาคม 2566 ย้อนหลัง ล่าสุด ละครภาคต่อ บุพเพสันนิวาส แนว รักโรแมนติกอิงประวัติศาสตร์ ทุกวัน พุธ และ พฤหัสบดี เวลา 20.30น. ทางช่อง 3HD

ข้อมูลเกี่ยวกับละคร พรหมลิขิต ช่อง3HD

  • แนว : รักโรแมนติกอิงประวัติศาสตร์
  • นักแสดง : โป๊ป ธนวรรธน์,เบลล่า ราณี, ปั้นจั่น ปรมะ, ปราง กัญญ์ณรัณ
  • วันเวลาออกอากาศ : พุธ และ พฤหัสบดี เวลา 20.30น. ทางช่อง 3HD
  • บทประพันธ์โดย : รอมแพง
  • บทโทรทัศน์โดย : ศัลยา
  • กำกับการแสดงโดย : นาย สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร

เรื่องย่อ พรหมลิขิต

พรหมลิขิต เป็นเรื่องราวของ พุดตาน หญิงสาวที่ชอบการจัดสวน แต่เธอนั้นต้องเสียพ่อกับแม่ของเธอไปตอน 8 ขวด จากอุบัติเหตุ ทำให้ พุดตาน นั้นต้องอยู่กับป้า วิภาวี เมื่อเธอนั้นได้เติบโตขึ้นมาโชคชะตาเหมือนจะลิขิตให้เธอนั้นย้อนเวลากลับไปในอดีตที่เธอนั้นผูกพันอยู่ ในวันหนึ่ง ในขณะที่เธอนั้นจัดส่วนอยู่ที่อยุธยา คนงานก็ได้เจอหีบโบราณลึกลับ เธอเลยได้เปิดหีบใบนั้น และพบว่าด้านในนั้นมีสมุดข่อยโบราณถูกเก็บไว้ และเมื่อเธอได้สัมผัสกับสมุดนั้นก็เกิดแสดงสว่างและร่างของเธอก็หายไป

เมื่อย้อนกลับไปในช่วง กรุงเทพทวารวดีศรีอยุธยา รัชสมัยขุนหลวงท้ายสระ หมื่นมหาฤทธิ์ ลูก คุณหญิงการะเกด กับ ออกญาวิสูตรสาคร ได้เห็นแสงโผล่มาจากดิน เลยได้ขุดเจอหีบโบราณเช่นเดียวกัน และได้เจอกับคัมภีร์กฤษณะกาลีสมบัติล้ำค่าของตระกูล เมื่อเห็นเข้าหมื่นมหาฤทธิ์เอามือแตะสมุดข่อย ทำให้เกิดท้องฟ้ามืดมิดและเกิดแสงสว่างและก็ได้มีหญิงสาวแปลกหน้า ก็คือ พุดตาน มาอยู่ตรงหน้า ทางด้านของพุดตานเชื่อว่าสมุดข่อยในมือหมื่นมหาฤทธิ์จะพาเธอกลับบ้านได้ เลยได้พยายามแย่งมาเพื่อจะพาเธอกลับไป ทำให้เกิดทะเราะกัน ยายกุย และ แม่กลิ่น ที่เป็นหลานสาวเลยมาห้ามเอาไว้ ยายกุยได้พาพุดตานไปอยู่ด้วยเพราะว่าเขานั้นฝันเห็น ชีปะขาว ฝากให้ช่วยดูแลพุดตาน ทำให้ แม่กลิ่นนั้นไม่ชอบใจนัก แค่เห็นพุดตานครั้งแรกก็ไม่ชอบหน้าแล้ว โดยไม่มีสาเหตุ

พุดตาน ได้พยายามเอาตัวรอดจากที่ที่เธอนั้นไม่คุ้นเคย ด้วยการปลูกผักค้าขายเลี้ยงชีพ และในที่สุดเธอก็ได้เจอกับเกศสุรางค์ ทั้งสองคุ้นหน้าคุ้นตากันเหมือนเคยอยู่ด้วยกันมา เกศสุรางค์เลยได้ชวนพุดตานไปที่บ้าน และทุกคนนั้นก็ให้การต้อนรับอย่างดี ยกเว้น คุณหญิงจำปา เพราะไม่อยากให้หมื่นมหาฤทธิ์ชอบพอกับพุดตาน แต่อุปสรรคของเธอนั้นไม่ได้ขวางกั้น พรหมลิขิต ได้ ทำให้เธอนั้นได้พบกับ หมื่นมหาฤทธิ์ ถึงแม้ว่าทั้งสองจะมีท่าที ขิงก็ราข่าก็แรงกันในระยะแรก แต่ก็เกิดความรักก่อตัวขึ้นกลางใจของทั้งสองโดยไม่รู้ตัว

สุดท้ายแล้ว พรหมลิขิต นั้นจะลิขิตให้ทั้งสองคนนั้นลงเอยกันหรือไม่ติดตามชมในละคร พรหมลิขิต ทุกวันพุธ และ พฤหัสบดี เวลา 20.30น. ทางช่อง 3HD ห้ามพลาด และแฟนๆที่พลาดชมสามารถดูย้อนหลัง พรหมลิขิต ได้ทางอินเทอร์เน็ต