ลายกินรี

ลายกินรี EP.8 ย้อนหลัง 15 พฤศจิกายน 2565 ตอนที่ 8

ดูละคร ลายกินรี 15 พฤศจิกายน 2565 EP.8 ตอนที่ 8 ย้อนหลัง เต็มเรื่อง ล่าสุด ดูสด ออนไลน์ใน การให้การของแต่ละฝั่งนั้นวงไปวนมาเหมือนพายเรือในอ่าง

เรื่องย่อ ลายกินรี EP.8

ในการสอบสวน กปิตันปอล อีกครั้ง ในครั้งนี้ กปิตันปอล ได้เล่าความเพิ่มเติมที่ทำให้ได้เห็นชีวิตในอีกมุมของ กปิตันปอล แต่เรื่องเล่านั้นได้ขัดแย้งจากการให้การของเขา และ ทำให้มันย้อนกลับมามัดตัวกปิตันปอลเองอีกด้วย การสอบสวนดำเนินต่อไปท่ามกลางความเร่งรัดของทั้งสองฝั่ง หากแต่ว่าในเวลาแบบนี้ คณะสืบสวนนั้นมาทะเราะกันอีกอย่างรุนแรง

และยิ่งการให้การของแต่ละฝั่งนั้นวงไปวนมาเหมือนพายเรือในอ่าง ทำให้การสืบสวนนั้นกินเวลานานมากยิ่งขึ้น และผ้าลายผืนนั้น เมื่อมีใครได้ไปเกี่ยวข้องกับมันจะต้องมีอันเป็นไปทุกคน ทางด้านของ หลวงอินทร์และพุดซ้อน ก็ได้เป็นปฏิปักษ์กันอย่างชัดเช่น ไม่ใช่แค่นั้นการช่วยเหลือคนของพุดซ้อนนั้นได้พาความเดือดร้อนมาสู่เรือนหมอโหมด

เรื่องย่อ ลายกินรี

ณ กรุงเทพทวารวดีศรีอยุธยา หมอโหนด เป็นผู้ที่ชาวบ้านเคารพนับถือและเชื่อมั่นในตัวหมอมาก หมอโหนด มีบุตร 2 คน คือ มีผู้เป็นพี่ชายและพุดซ้อนผู้เป็นน้องสาว อยู่ๆวันหนึ่งหมอโหนดคนสำคัญของชาวบ้านล้มป่วยและเสียชีวิตในต่อมา ชาวบ้านมุกคนสิ้นหวัง เพราะไม่มีหมอรักษา แต่ด้วยความเก่งของพุดซ้อม จึงสืบทอดความเป็ฯหมอยาต่อจากพ่อ แต่กลัวชาวบ้านไม่เชื่อถือที่หมอเป็นผู้หญิง เลยใช้ชื่อหมอ มี ผู้เป็นพี่ชายบังหน้

เรื่องราวของสองพี่น้องกำลังจะเริ่มขึ้น คืนหนึ่งพุดซ้อน แอบไปเห็นผัวเมียคู่หนึ่งกำลังตกปลาอยู่ที่คลอง แต่สิ่งที่แปลกคือ สิ่งที่ผัวเมียสองคนนั้นได้ ไม่ใช่ปลา แต่ดันเป็พศพฝรั่ง หลังจากพุดซ้อนเห็นศพรู้เลยว่า ชายฝรั่งผู้นี้เสียชีวิตก่อนที่จะตกน้ำ ชายผ็นี้แต่งกายคล้ายสตรี และนุ่งผ้าซิ่นยาวลายกินรี ซึ่งเป็นผ้านุ่งที่ใช้ในวังเท่านั้น จึงเป็นข้อสังสัยมากๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น

ติดตามกันว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชม ในละคร ลายกินรี ห้ามพลาดทางช่อง 3 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.