มนต์รักหนองผักกะแยง

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.4 ย้อนหลัง 19 ธันวาคม 2566 ตอนที่ 4

ดูละคร มนต์รักหนองผักกะแยง วันที่ 19 ธันวาคม 2566 ตอนที่ 4 EP.4 ย้อนหลัง ล่าสุด แสดงนำโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ, เมลดา สุศรี อากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

[adinserter block=”1″]

เรื่องย่อละคร : มนต์รักหนองผักกะแยง

  • ละครแนว : คอมมาดี้
  • บทประพันธ์โดย : ช.เรเชล
  • กำกับการแสดงโดย : พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
  • ผลิตโดย : บริษัท ดูเอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด
  • ผู้จัด : บีบี-เอกนรี วชิรบรรจง
  • ออกอากาศทาง : ช่อง 3 HD หมายเลข 33
  • นักแสดงนำ : ณเดชน์ คูกิมิยะ, เมลดา สุศรี
  • วันเวลาออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เริ่มออกอากาศเป็นตอนแรกวันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป ทางช่อง 3HD

เรื่องย่อ มนต์รักหนองผักกะแยง

เรื่องราวของ เขียว หรือ ธนากร ชายหนุ่มผู้มีความมุ่งมั่น ลูกหลานชาวบ้านหนองกะแยงแต่ไปหลงไหลชีวิตในเมืองกรุงจนไม่คิดหวนกลับ ในวัยเด็กเขียวเติบโตมาบนความรักเกินร้อยเพราะเป็นทายาทเพียงคนเดียวของตระกูล และมีน้องชมพู่คู่หูคู่กัดเป็นเพื่อนเล่น เมื่อต่างฝ่ายแยกย้ายกันไปเรียนต่อจนจบมหาลัย เขียวซึ่งถูกเด็กเมืองกรุงหัวเราะเยาะว่าเป็นเด็กบ้านนอกอีกทั้งยังกลั่นแกล้งสารพัด ทำให้เขียวเกิดอคติเกลียดบ้านเกิดของตนเองและโทษยายที่เป็นคนอีสาน เขียวฮึดเปลี่ยนแปลงตนเองเพื่อลบคราบเด็กบ้านนอกกลายเป็นหนุ่มเมืองกรุงสุดฮอต พร้อมมุ่งมั่นพัฒนาตนเองจนก้าวหน้าและกำลังคบหาอยู่กับ อลิซ แฟนสาวที่เขาทั้งรักและหลง แต่แล้วชีวิตที่เขียววาดฝันไว้อย่างสวยหรูก็พังทลายลงไม่เป็นท่า ด้าน น้องชมพู่ เติบโตเป็นสาวสวยนำความรู้ที่เรียนมาพัฒนาบ้านเกิด และยังหลงใหลความเรียบง่ายบนวีถีชีวิตเกษตรที่พอเพียง เขียวหอบความเจ็บปวดกลับมาพักใจที่บ้านเกิด ก่อนหลอกยายให้ตายใจ หวังขายมรดกกลับไปใช้ชีวิตหรูหราที่เมืองกรุงอีกครั้ง แต่สุดท้าย ความรัก ความอบอุ่นของครอบครัว และธรรมชาติบนวิถีชีวิตที่เรียบง่ายทำให้เขียวเริ่มมองเห็นความแตกต่างของชีวิตที่ผ่านมา เขียวเริ่มเปิดใจเรียนรู้การทำเกษตรอินทรีย์อย่างจริงจัง โดยมีน้องชมพู่คอยช่วยเหลือรวมไปถึงเพื่อนๆในวัยเด็ก สำนึกรักบ้านเกิด ก่อตัวขึ้นพร้อมความรู้สึกแปลกๆที่เขียวมีต้อน้องชมพู่ กลายเป็นความรักที่งดงามบนชีวิตที่เรียบง่าย เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาดติดตามชม ละคร มนต์รักหนองผักกะแยง ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD หมายเลข 33